Mỹ hối thúc kết nạp Thụy Điển vào NATO (Lượt xem: 1393)

 • trang đầu
 • Hồ sơ công ty
 • trung tâm tin tức
 • hợp tác trao đổi
 • tuyển dụng nhân tài
 • vị trí của bạn:Trang web dự đoán bóng đá tốt nhất > trung tâm tin tức > Mỹ hối thúc kết nạp Thụy Điển vào NATO (Lượt xem: 1393)

  Mỹ hối thúc kết nạp Thụy Điển vào NATO (Lượt xem: 1393)

  ngày phát hành:2023-09-17 11:48    Số lần nhấp:96
  Vừa qua, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã hối thúc các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hoàn tất quá trình kết nạp Thụy Điển vào liên minh quân sự này. Hiện trong NATO chỉ còn Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary chưa phê chuẩn hồ sơ của Stockholm. Mỹ hối thúc kết nạp Thụy Điển vào NATO Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken phát biểu trong chuyến thăm Bắc Âu.

  Phát biểu trong chuyến thăm Bắc Âu, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nhấn mạnh, Stockholm đã thực hiện các biện pháp đặc biệt để giải quyết những mối lo ngại về an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như liên tục chứng tỏ cam kết với NATO.  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng cho biết sẽ tiếp tục các nỗ lực thúc đẩy việc gia nhập của Thụy Điển tại hội nghị thượng đỉnh NATO vào tháng 7 tới ở thủ đô Vilnus của Litva.

  Trước đó,trung tâm tin tức Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã đề cập đến việc Thụy Điển gia nhập NATO khi ông có cuộc điện đàm với Tổng thống tái đắc cử Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Thụy Điển nộp đơn xin gia nhập NATO từ năm 2022, cùng thời điểm với nước láng giềng Phần Lan. Tuy nhiên đến nay, Thụy Điển vẫn chưa được Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary chấp thuận, trong khi Phần Lan đã được toàn bộ 30 quốc gia thành viên NATO thông qua./.

  Nguồn TTX Việt Nam  TOP